อาทิตย์นี้ไปไหน สเปเชี่ยล-มาชิมเค้กอร่อยๆ ที่งาน International Cake Day
ได้มีโอกาสแวะเวียนไปชิมขนมเค้กกับงานอินเตอร์เนชั่นแนล เค้ก เดย์ 2012 แอท ราชประสงค์
โดยงานนี้เขาได้รับแรงบันดาลใจจาก “วันเค้กนานาชาติ”
ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคมของทุกปี โดยมีประเทศที่ร่วมฉลองเทศกาลนี้จากหลายทวีปทั่วโลก
อาทิ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย ยูเครน จอร์เจีย อิสราเอล เป็นต้น
เพื่อรณรงค์ให้ประชาคมโลกมีมิตรภาพและความรักแก่กัน
โดยเทศกาล “อินเตอร์เนชั่นแนล เค้ก เดย์ 2012 แอท ราชประสงค์”
เกิดจากความร่วมมือระหว่างสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์และสมาชิกในย่าน
นำโดย 4 โรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์,
โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
และโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
ซึ่งแต่ละโรงแรมจะสร้างสรรค์ขนมเค้กภายใต้คอนเซ็ปต์ “Magical Taste of Thai”
โดยขนมเค้กแต่ละเมนูนั้นจะเน้นใช้ผลไม้ที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว
มาดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าตาจะน่ากินแค่ไหน
เริ่มจาก เค้กพุดดิ้งทุเรียนดีไลท์ (L’insolite) จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
โดยความพิเศษของเค้กตัวนี้จะมี 3 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นทุเรียน หอมหวาน ละมุนลิ้น
ชั้นที่ 2 จะเป็นครีมมะม่วงรสชาติหวานอมเปรี้ยวติดกับทุเรียน
ส่วนชั้นสุดท้ายเป็นขนมปังมะพร้าวอบให้กลิ่นหอมอ่อนๆ
ส่วนมาการูนรอบๆ นั้น เป็นรสพริกให้รสเผ็ดอ่อนๆ และเมื่อรวมกันแล้วมันอร่อยมากๆ
หาซื้อได้ที่ ได้ที่ร้านซิงก์ เบเกอรี่ (Zing) ชั้น 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
เปิดบริการเวลา 07.00 – 21.00 น.
โทร.0-2100-1234 ต่อ 6485
ต่อด้วย เค้กช็อกโกแลตกลิ่นมะลิสอดไส้เยลลี่มะม่วง (Jasmine Chocolate & Mango Jelly Cake)
จากโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
เค้กมูสรสช็อกโกแลตเนื้อนุ่มละมุนลิ้นบวกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะลิ
และด้านในมีเยลลี่มะม่วงสีเหลืองสดสอดไว้ในภายใน
เพื่อสร้างรสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดกับความหวานและขมๆ นิดๆ ของมูสช็อกโกแลต
หาซื้อได้ที่ ร้านเดอะ วัน บาย เรเนซองส์ ด้านหน้าโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
เปิดบริการเวลา 07.00 – 20.00 น.
โทร. 0-2125-5111
เค้กใบเตยมะพร้าว (Pandan and Coconut Cake)
จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
ด้วยความนุ่มเนียนของครีมใบเตยสูตรพิเศษสีเขียวอ่อนให้รสชาติหอมหวาน
ผสานเข้ากับเนื้อสปองจ์เค้กที่มีส่วนผสมของมะพร้าวจนฟูหนานุ่ม
กัดคำแรกก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของใบเตย ตกแต่งหน้าเค้กด้วยลูกชุบ
ใครที่ชอบเค้กใบเตยถ้าคุณได้มาชิมเค้กชิ้นนี้แล้วคุณจะยิ่งหลงรัก
หาซื้อได้ที่ ร้านเอราวัณ เบเกอรี่ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
เปิดบริการเวลา 07.00 น. – 22.00 น.
โทร. 0-2254-1234
ปิดท้ายด้วย ครันช์เค้กไวท์ช็อกโกแลตและมะม่วง (White Chocolate & Thai Mango Crunch Cake)
จากโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
โดยครันช์เค้กแบ่งเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นเยลลี่มะม่วงแช่แข็งที่ให้รสชาติความหวานอมเปรี้ยว
ตามมาด้วยความหวานมันกลมกล่อมของเนื้อมูสไวท์ช็อกโกแลตที่ฟูหนานุ่มและละมุนลิ้น
ส่วนชั้นสุดท้ายคือครันชี่ ช็อกโกแลต กรุบกรอบ
3 อย่างนี้เมื่อทานรวมกันในทีเดียว โอ...สวรรค์สุดๆ
หาซื้อได้ที่ ร้านเดอะ เดลี่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
เปิดบริการเวลา 8.00 – 19.00 น.
โทร.0-2656-0444
......................................
นอกจากนี้ยังมีเค้กมากมายให้คุณได้ไปลองลิ้มชิมรส
โดยงานนี้เขาจะจัดไปถึงวันที่ 30 กันยายนนี้
ใครพอใจร้านไหน ของโรงแรมใดก็เลือกไปทานกันได้เลย
..................................