สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
จดหมายข่าว
ปฎิทิน
June 2017
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
    
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
สินค้าแนะนำ
สินค้าขายดี
ชวนคนชอบกินขนม ไปชิมเค้กอร่อยๆ ที่งาน International Cake Day
แบ่งปันให้เพื่อน เมื่อ 5/09/2012 อ่าน 2773 | ตอบ 0
อาทิตย์นี้ไปไหน สเปเชี่ยล-มาชิมเค้กอร่อยๆ ที่งาน International Cake Day
ได้มีโอกาสแวะเวียนไปชิมขนมเค้กกับงานอินเตอร์เนชั่นแนล เค้ก เดย์ 2012 แอท ราชประสงค์

โดยงานนี้เขาได้รับแรงบันดาลใจจาก “วันเค้กนานาชาติ”

ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคมของทุกปี โดยมีประเทศที่ร่วมฉลองเทศกาลนี้จากหลายทวีปทั่วโลก  

อาทิ สหรัฐอเมริกา รัสเซีย ยูเครน จอร์เจีย อิสราเอล เป็นต้น

เพื่อรณรงค์ให้ประชาคมโลกมีมิตรภาพและความรักแก่กัน

โดยเทศกาล “อินเตอร์เนชั่นแนล เค้ก เดย์ 2012 แอท ราชประสงค์”  

เกิดจากความร่วมมือระหว่างสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์และสมาชิกในย่าน

นำโดย 4 โรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ ได้แก่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์,

โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

และโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

ซึ่งแต่ละโรงแรมจะสร้างสรรค์ขนมเค้กภายใต้คอนเซ็ปต์ “Magical Taste of Thai”

โดยขนมเค้กแต่ละเมนูนั้นจะเน้นใช้ผลไม้ที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่แล้ว

มาดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าตาจะน่ากินแค่ไหน




เริ่มจาก เค้กพุดดิ้งทุเรียนดีไลท์ (L’insolite) จากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

โดยความพิเศษของเค้กตัวนี้จะมี 3 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นทุเรียน หอมหวาน ละมุนลิ้น

ชั้นที่ 2 จะเป็นครีมมะม่วงรสชาติหวานอมเปรี้ยวติดกับทุเรียน

ส่วนชั้นสุดท้ายเป็นขนมปังมะพร้าวอบให้กลิ่นหอมอ่อนๆ

ส่วนมาการูนรอบๆ นั้น เป็นรสพริกให้รสเผ็ดอ่อนๆ และเมื่อรวมกันแล้วมันอร่อยมากๆ 

หาซื้อได้ที่ ได้ที่ร้านซิงก์ เบเกอรี่ (Zing)  ชั้น 1 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์
เปิดบริการเวลา 07.00 – 21.00 น.
โทร.0-2100-1234 ต่อ 6485



ต่อด้วย เค้กช็อกโกแลตกลิ่นมะลิสอดไส้เยลลี่มะม่วง (Jasmine Chocolate & Mango Jelly Cake)

จากโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

เค้กมูสรสช็อกโกแลตเนื้อนุ่มละมุนลิ้นบวกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะลิ

และด้านในมีเยลลี่มะม่วงสีเหลืองสดสอดไว้ในภายใน


เพื่อสร้างรสชาติหวานอมเปรี้ยวตัดกับความหวานและขมๆ นิดๆ ของมูสช็อกโกแลต
 
หาซื้อได้ที่ ร้านเดอะ วัน บาย เรเนซองส์ ด้านหน้าโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
เปิดบริการเวลา 07.00 – 20.00 น.
โทร. 0-2125-5111
 


เค้กใบเตยมะพร้าว (Pandan and Coconut Cake)

 จากโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

ด้วยความนุ่มเนียนของครีมใบเตยสูตรพิเศษสีเขียวอ่อนให้รสชาติหอมหวาน

ผสานเข้ากับเนื้อสปองจ์เค้กที่มีส่วนผสมของมะพร้าวจนฟูหนานุ่ม

กัดคำแรกก็จะได้กลิ่นหอมอ่อนๆของใบเตย ตกแต่งหน้าเค้กด้วยลูกชุบ

ใครที่ชอบเค้กใบเตยถ้าคุณได้มาชิมเค้กชิ้นนี้แล้วคุณจะยิ่งหลงรัก

 
หาซื้อได้ที่ ร้านเอราวัณ เบเกอรี่  โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ
เปิดบริการเวลา 07.00 น. – 22.00 น.
โทร. 0-2254-1234





ปิดท้ายด้วย ครันช์เค้กไวท์ช็อกโกแลตและมะม่วง (White Chocolate & Thai Mango Crunch Cake)

จากโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

โดยครันช์เค้กแบ่งเป็น 3 ชั้น ชั้นแรกเป็นเยลลี่มะม่วงแช่แข็งที่ให้รสชาติความหวานอมเปรี้ยว

ตามมาด้วยความหวานมันกลมกล่อมของเนื้อมูสไวท์ช็อกโกแลตที่ฟูหนานุ่มและละมุนลิ้น

ส่วนชั้นสุดท้ายคือครันชี่ ช็อกโกแลต กรุบกรอบ 

3 อย่างนี้เมื่อทานรวมกันในทีเดียว โอ...สวรรค์สุดๆ

 
หาซื้อได้ที่ ร้านเดอะ เดลี่ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  
เปิดบริการเวลา 8.00 – 19.00 น.
โทร.0-2656-0444

 
......................................
 
นอกจากนี้ยังมีเค้กมากมายให้คุณได้ไปลองลิ้มชิมรส

โดยงานนี้เขาจะจัดไปถึงวันที่ 30 กันยายนนี้ 

ใครพอใจร้านไหน ของโรงแรมใดก็เลือกไปทานกันได้เลย

..................................
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :