สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
จดหมายข่าว
ปฎิทิน
October 2020
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
    
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
สินค้าแนะนำ
สินค้าขายดี
สุขภาพดีได้ สไตล์ WORK FROM HOME
สุขภาพดีได้ สไตล์ WORK FROM HOME
อ้างอิง อ่าน 151 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

samedi

 สุขภาพดีได้ สไตล์ WORK FROM HOME

 ปฏิเสธไม่ได้ลยว่ช่วงเวลานี้การทำงานอยู่บ้าน หรือ WORK FROM HOME กำลังมาแรงแซงหน้า เพราะไม่ ว่าจะอยากหรือไม่อยากทำงานที่บ้าน แต่สุดท้ายก็ต้อง ยอมจำนนต่อเหตุการณ์อย่างช่วยไม้ได้ อย่างไรก็ตามเมื่อมาถึงจุดนี้แล้วทุกคนก็ต้องประ ดับประคองกันไปให้รอค อย่าลืมด้วยว่างานรอดแล้ว ชีวิตก็ต้องรอดด้วยนะคะ อย่าให้การ WORK FROM HOME มาทำให้เราละเลยการดูแลตนเองวันนี้เรามีเคล็ด ลับดี ๆ สำหรับการรักษาสุขภาพในช่วง WORK FROM HOME มาฝากกันค่ะ
บทความจาก 918kiss

การนอน

 นี่เป็นช่วงเวลาที่หลายคนอาจจะใช้ชีวิตตามสบายเกิน ไป อย่าลืมว่านี่คือ WORK FROM HOME นะคะ ไม่ใช่วัน หยุด เรายังคงต้องตื่นมาทำงานอยู่ดี แต่อาจจะเลื่อน เวลาออกไปได้อีกสักนิดเพราะไม่ต้องกังวลกับการ จราจร อย่างไรก็ตามการนอนดึกตื่นสายก็ไม่ใช่เรื่องดี ต่อสุขภาพ ที่จริงแล้วการหลับลึกเพียงแค่ ร-เ ชั่วโมงก็ เพียงพอแล้ว แต่ที่ต้องเผื่อเวลาไว้ถึง 8 ชั่วโมงก็เพื่อ สำหรับซดเชยสำหรับผู้ที่หลับไม่มีคุณภาพนั่นเอง อย่างไรก็ตามไม่ควรนอนกิน ๆ ชั่วโมง เพราะจะทำให้ ร่างกายไม่สดชื่น และหากมีความจำเป็นต้องงีบหลับใน ช่วงกลางวัน ก็ไม่ควรงีบเกิน 30 นาทีนะคะ ไม่อย่างนั้น อาจทำให้ขี้เกียจได้ค่ะ

การรับประทานอาหาร

มนุษย์ออฟฟิศส่วนมากคุ้น เคยกับการดื่มกาแฟตอนเช้า เพราะจะช่วยให้สมองลื่นไหลซึ่งก็ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด งานวิจัย จากมหาวิทยาลัยฮาวาร์คกล่าว ว่าคาเฟอีนยังช่วยลดภาวะซึม เศร้าในผู้หญิงได้ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับ สภาพร่างกายของแต่ละคนด้วยนะคะ ดังนั้นถ้าใคร่ไม่ดื่มกาแฟก็ไม่ จำเป็นจะต้องหัดดื่มแต่อย่างใด เพียงแค่ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอใน แต่ละวันก็สามารถทำให้ร่างกาย สดชื่นได้แล้ว ควรวางน้ำเปล่าไว้ใกล้โต๊ะทำงาน แล้วจิบบ่อย ๆไห้ได้อย่างน้อยวัน ละ 8 แก้วนะคะ
ส่วนเรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องที่สำคัญ มาก พราะการทำงานที่บ้านก็ใช่ว่าจะไม่เครียด ถ้าใครชอบกินจุบกินจิบเราขอแนะนำให้กินถั่วดี กว่ากินมันฝรั่งทอดอมน้ำมัน พราะถั่วทุกชนิดมี วิตามินบี และอี รวมไปถึงแมกนีเซียมและสังกะสี ซึ่งจะช่วยคลายเครียดและบำรุงสมองนอกจาก นี้ผลไม้อย่าง ส้มที่นอกจากจะมีวิตามินซีแล้ว กลิ่นของส้มยังช่วยให้ผ่อนคลายอีกด้วย หรือถ้า ใครนอนไม่หลับจะกินกล้วยสักลูกก่อนนอนก็ดี เหมือนกัน พราะในกล้วยมีสารเมลาโทนินที่ช่วย ให้หลับสบายนั่นเอง ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการกินของหวานนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว การกิน น้ำตาลเข้าไปในปริมาณมากเกินไปจะยิ่งกระตุ้น ให้ตับอ่อนทำงานหนักเพราะต้องหลั่งอินซูลิน ออกมา เพื่อให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง และ เมื่อระดับน้ำตาลลดลง ร่างกายก็จะหลั่งอะครีนา ลีนซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดความเครียดออกมาอีก ยิ่งกินหวานมากเท่าไหร่จึงทำให้อารมณ์ แปรปรวนมากขึ้นท่านั้น ขอแนะนำให้กินโปรตีน อย่างเนื้อปลาหรืออกไก่ จะช่วยให้การดูดซึม น้ำตาลข้าสู่กระแสลือดเป็นไปอย่างช้า ๆ ตับ อ่อนจะได้ไม่ทำงานหนักเกินไปค่ะ

การออกกำลังกาย

ที่จริงการ WORK FROM HOME เป็นโอกาสดีที่เราสามารถจัดเวลา ออกกำลังกายได้ แม้ว่าบางคนจะชอบไป ยิม แต่ช่วงเวลานี้แอพพลิเคชั่น หรือยูทูป ก็ช่วยได้นะคะ สำหรับบางคนที่ไม่ชอบ ออกกำลังกายให้ลองเลือกวิธีออกกำลัง กายให้เหมาะกับตัวเอง หากชอบเต้นก ลองเปิดพลงเต้นให้สุดเหวี่ยงก็ไม่เลวนะคะ
 

 
samedi [183.88.235.xxx] เมื่อ 13/04/2020 11:15
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :