สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน
จดหมายข่าว
ปฎิทิน
October 2021
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
     
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
      
สินค้าแนะนำ
สินค้าขายดี
ภูเขาไฟเซนต์วินเซนต์ระเบิด: ชาวบ้านเร่งอพยพ 'ทันที'
ภูเขาไฟเซนต์วินเซนต์ระเบิด: ชาวบ้านเร่งอพยพ 'ทันที'
อ้างอิง อ่าน 1 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

Donut
 สามวันหลังจากภูเขาไฟ La Soufrièreเริ่มปะทุบนเซนต์วินเซนต์เกาะแคริบเบียนตะวันออกยังคงอยู่ภายใต้เถ้าถ่านและอยู่ภายใต้ข้อ จำกัด ด้านน้ำที่รุนแรงเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความกังวลมากขึ้นต่อความปลอดภัยของผู้ที่ปฏิเสธที่จะอพยพ slotxo
La Soufrièreซึ่งปะทุครั้งสุดท้ายในปี 2522 ได้ยิงเถ้าถ่านและก๊าซร้อนจำนวนมหาศาลขึ้นสู่อากาศตั้งแต่เช้าวันศุกร์ ในช่วงเช้าของวันจันทร์การระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดของการปะทุในปัจจุบันส่งผลให้ pyroclastic ไหลลงมาทางด้านทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ของภูเขาไฟ
“ มันทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า” Erouscilla Joseph ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยแผ่นดินไหวของมหาวิทยาลัยเวสต์อินดีสกล่าว “ ใครก็ตามที่ไม่สนใจการอพยพจำเป็นต้องออกไปทันที” pussy888
ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตในทันที แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐกำลังดิ้นรนเพื่อตอบสนองต่อการปะทุครั้งล่าสุด ประชาชนราว 16,000 คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนใกล้ภูเขาไฟได้รับการอพยพภายใต้คำสั่งของรัฐบาลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่ไม่ทราบจำนวนปฏิเสธที่จะย้าย
Richard Robertson จากศูนย์วิจัยแผ่นดินไหวบอกกับ NBC Radio ในพื้นที่ว่าโดมทั้งเก่าและใหม่ของภูเขาไฟถูกทำลายและมีการสร้างปล่องภูเขาไฟใหม่ เขากล่าวว่ากระแส pyroclastic จะทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า
“ ทุกสิ่งที่อยู่ที่นั่นไม่ว่าจะเป็นมนุษย์สัตว์อะไรก็ตาม - มันหายไปแล้ว” เขากล่าว “ และมันเป็นสิ่งที่แย่มากที่จะพูดมัน” โจเซฟกล่าวว่าการระเบิดครั้งล่าสุดนั้นใกล้เคียงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2445 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปประมาณ 1,600 คน
สำนักงานจัดการเหตุฉุกเฉินแห่งชาติของเซนต์วินเซนต์และเกรนาดีนส์ได้เตือนผู้คนให้คาดหวังว่าจะมีการระเบิดและเถ้าถ่านที่เกิดขึ้นในลักษณะเดียวกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
การระเบิดของภูเขาไฟได้คุกคามแหล่งน้ำและอาหารโดยรัฐบาลบังคับให้ขุดเจาะน้ำจืดและแจกจ่ายผ่านรถบรรทุก
Garth Saunders รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำและท่อระบายน้ำของเกาะกล่าวว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะปกป้องแหล่งน้ำที่มีอยู่จากเถ้าถ่าน:“ เราไม่สามารถวางผ้าใบกันน้ำเหนือแม่น้ำได้”
Ralph Gonsalves นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐกำลังประชุมกันในบ่ายวันจันทร์เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาเกี่ยวกับเสบียงอาหาร เตียงเด็กเต็นท์ถังเก็บน้ำและสิ่งของพื้นฐานอื่น ๆ ได้ถูกน้ำท่วมในเมืองเซนต์วินเซนต์เนื่องจากประเทศใกล้เคียงเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปะทุ
เรือสำราญเปล่าอย่างน้อยสี่ลำรออยู่ใกล้ ๆ เพื่อพาผู้อพยพไปยังเกาะอื่น ๆ ที่ตกลงที่จะรับเรือเหล่านี้ไว้ชั่วคราวรวมถึงแอนติกาและเกรเนดา ขอให้พนักงานท่าเรือของรัฐบาลทุกคนไปรายงานตัว
กอนซาลเวสกล่าวว่าอาจใช้เวลาสี่เดือนกว่าจะกลับไปที่เซนต์วินเซนต์ตามปกติซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะที่มีเกรนาดีนส์ ประชากรส่วนใหญ่ 100,000 คนอาศัยอยู่ในเซนต์วินเซนต์
การระบาดของโรคโควิดมีความพยายามในการตอบสนองที่ซับซ้อน มีรายงานผู้ป่วยรายใหม่อย่างน้อย 14 รายนับตั้งแต่การปะทุเริ่มขึ้นในวันศุกร์และทุกคนที่เดินทางไปยังศูนย์พักพิงจะได้รับการทดสอบ ผู้ที่ทดสอบในเชิงบวกจะถูกนำตัวไปที่ศูนย์แยก ประชาชนมากกว่า 3,700 คนถูกพักอยู่ในศูนย์พักพิงของรัฐบาล 84 แห่ง
Rhiannon West มีพื้นเพมาจากอังกฤษทางตะวันตกเฉียงใต้ แต่อาศัยอยู่ที่ St Vincent กับคู่หูของเธอตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 กล่าวว่าพวกเขาไม่มีน้ำและเสริมว่าเธอกังวลเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมลูกชายวัยหกเดือนของเธอ “ ฉันสังเกตว่านมของฉันมีน้อยมากซึ่งน่ากลัว - อาจเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด” เธอบอกกับ Guardian
เวสต์อายุ 28 ปีกล่าวว่าเธอแขวนแผ่นกันชื้นไว้ตรงประตูและหน้าต่างเพื่อไม่ให้เถ้าถ่านพัดเข้ามา แต่เรียกร้องให้รัฐบาลอังกฤษอพยพครอบครัวของเธอเพื่อเห็นแก่ลูกชายของเธอ “ เขาไม่สามารถแม้แต่จะสูดอากาศบริสุทธิ์ได้และเราไม่รู้ว่ามีขี้เถ้าเข้ามาทางช่องหน้าต่างหรือไม่” เธอกล่าว
“ เราต้องการให้รัฐบาลอังกฤษช่วยเราออกไป ฉันไม่เข้าใจว่าพวกเขาต้องการอะไรมากกว่านี้เพื่อให้เห็นว่ามันเป็นวิกฤต เราต้องมีประสบการณ์อะไรมากกว่านี้ถึงจะถือว่าวิกฤต? ฉันรู้ว่าหน่วยยามฝั่งบาร์เบโดสกำลังช่วยเหลือผู้คนที่ยังคงติดอยู่ทางตอนเหนือดังนั้นท่าเรือจึงเปิดให้บริการ”
สำนักงานต่างประเทศเครือจักรภพและการพัฒนา (FCDO) กล่าวว่า“ ไม่มีแผนสำหรับการอพยพเพิ่มเติม” นอกเหนือจากที่ได้รับคำสั่งจากรัฐบาลเซนต์วินเซนต์แล้วกล่าวเพิ่มเติมว่า“ ชาวอังกฤษในพื้นที่ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการท้องถิ่น”
กล่าวว่ารัฐบาลอังกฤษกำลังให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินและให้เงิน 200,000 ปอนด์เริ่มต้นเพื่อสนับสนุนการตอบสนองในภูมิภาคผ่านหน่วยงานจัดการเหตุฉุกเฉินจากภัยพิบัติแห่งแคริบเบียน
Nadia Huggins ศิลปินภาพและนักข่าวช่างภาพที่อาศัยอยู่ทางตอนใต้ของเกาะกล่าวว่าชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ของเกาะกำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือผู้คนในขณะที่ฝนทำให้เถ้าถ่าน St Vincent กลายเป็นตะกอนหนาและท่ามกลางการขาดแคลนน้ำและดำเนินต่อไป การระบาดใหญ่.
“ ฉันคิดว่าโควิดเป็นปัญหาสำคัญอย่างแน่นอนก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์นี้” ฮักกินส์กล่าว “ แต่ผู้คนมักหมกมุ่นอยู่กับการทำตัวสบาย ๆ และรับมือและหายใจได้อย่างถูกต้องในขณะนี้ซึ่งฉันไม่คิดว่าจะมีใครคิดถึงโควิดในตอนนี้แม้ว่ากระทรวงสาธารณสุขจะยังคงมีความกังวลหลักเกี่ยวกับเรื่องนี้และได้วางสิ่งต่างๆไว้ เพื่อพยายามควบคุมสิ่งนั้น”
 
 
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง : https://pscrown789.com/
Donut [49.49.246.xxx] เมื่อ 17/04/2021 14:16
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :